รีวิวภาพยนตร์สไตล์ผู้ใหญ่ A Muse / Eungyo (2012)

รีวิวภาพยนตร์สไตล์ผู้ใหญ่ A Muse / Eungyo (2012)

วันนี้ Feel By narong จะมารีวิวหนังเรื่อง A Muse / Eungyo (2012)

รีวิวภาพยนตร์สไตล์ผู้ใหญ่ A Muse / Eungyo (2012)

A Muse (Eun Gyo)  มีชื่อไทยว่า ‘เสน่หาในวังวน’ เป็นภาพยนตร์ดราม่าหน่วงจิตติดเรท 18+ บอกเล่าความสัมพันธ์เสน่หาสุนทรีย์ของชายวัย 70 ที่มีต่อเด็กสาวรุ่นหลานวัย 17 นำไปสู่เรื่องราวสะท้อนจิต รัก โลภ โกรธ เกลียด อิจฉาของวังวนชีวิตมนุษย์

 

เรื่องนี้ ตอนออกฉายที่เกาหลีก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ค่อนข้างมากในแง่ความไม่เหมาะสมที่เล่นเรื่องความสัมพันธ์เชิงชู้สาวของชาย 70 vs สาว 17  แต่เอาจริง หนังก็ทำรายได้ดีพอใช้เลยนะ สำหรับในไทยก็ดูเหมือนจะได้รับความนิยมมาก หนังแพร่หลายหาง่ายในเน็ต มีนักวิจารณ์รีวิวไว้มากมาย ยิ่งช่วงหลังจากคิมโกอึนประสบความสำเร็จในซีรีส์ Cheese in the Trap ก็ยิ่งมีคนตามดูเรื่องนี้กันมากขึ้น ส่วนหนึ่งคงมาจากบทอีโรติกที่ร่ำลือกันไปด้วย

 

ที่มาของหนัง https://www.korseries.com/kormovies-a-muse-eun-gyo-2012/

รีวิวภาพยนตร์สไตล์ผู้ใหญ่ A Muse / Eungyo (2012)

เมื่อเราทราบที่มาของหนังแล้วก็ต้องมารีวิวสไตล์ผู้ใหญ่ ในแบบของ feelbynarong กันบ้าง บอกเลยว่านางเอกของเรื่อง ฮันอึนคโย (รับบทโดย คิมโกอึน Kim Go-eun) ที่รับบทเด็กสาววัย 17 ช่วงวัยมัธยม ได้แสดงออกมาสมวัยมากๆอีกทั้งตัวละครที่จะมีลักษณะสาวขี้เหงา ทำให้หนุ่มๆที่ดูหนังเรื่องนี้ชวนเคลิ้มใจเต้นไปตลอดเวลาในเรื่องฟินกันไปตามๆกัน จนช่วง Nude ครั้งแรกที่ฮันอึนคโยจะต้องโชว์เรือนร่างก็ทำให้ใจสั่นแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นช่วง Erotic บอกเลยว่าดุเดือดทั้งท่าทางการร่วมรัก และบทพูดตอนร่วมรักก็ทำให้ผู้ใหญ่อย่างเรายากจะอดใจไหว

รีวิวภาพยนตร์สไตล์ผู้ใหญ่ A Muse / Eungyo (2012)

คะแนนแบบผู้ใหญ่

อารมณ์ผู้ใหญ่ 9/10 : ต้องบอกว่าการดูฉากรักของหนังเรื่องนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆว่าอารมณ์เราจะพุ่งพล่านฉุดไม่อยู่ในการดูครั้งแรก เพราะนางเอกของเรื่องสวย และบทหนังทำมาให้เป็นแค่เด็กอายุ 17 ซึ่งในความเป็นจริงการมีอะไรกับเด็กอายุเพียงเท่านี้ เป็นเรื่องที่ผิดกฏหมาย แต่ตัวหนังทำออกมาแบบนี้เราจึงปฏิเสธไม่ได้ว่า แค่ดูก็ตื่นเต้นแล้ว

 

ฉากร่วมรัก 9.5/10 : ออกแบบมาดี ตรงไปตรงมา ภาพ และแสงสว่างเคลีย เห็นชัดเจนทุกเรือนร่าง วิธีการหลบมุมกล้องของอวัยวะเพศชายหญิงทำได้ในลักษณะเกือบจะเห็นทั้งหมด ทำให้ดูตื่นเต้น แต่ยังอยู่ในคำว่า Erotic (อิโรติก ในที่นี้ของผมคือต้องไม่เห็นการสอดใส่ หรือร่วมเพศกันจริงๆ)

 

เสียงประกอบตอนร่วมรัก 8/10 : เสียงถือว่าทำออกมาได้ดี แต่สุดท้ายตัวหนังก็ต้องการสื่อไปในทางดราม่า จึงใช้เพลงให้สื่อไปทางอารมณ์นั้น ก็ลบคะแนนตรงนั้นไป ส่วนบทพูดก็ถือว่าดีมากๆทำให้คะแนนในส่วนนี้สูงเลยทีเดียว

 

คะแนนรวม 8.8/10

*** การรีวิวหนังผู้ใหญ่ ถ้าหากใครว่าผิดไม่เหมาะสม แล้วแต่วิจารณญาณของบุคคล ส่วนผมผู้เขียนรีวิว มองว่าพื้นที่ตรงนี้เหมาะสมสำหรับเป็นพื้นที่ระบายอารมณ์แล้ว เพื่อไม่ให้ไปกระทำความผิดในชีวิตจริง

ปล ในไทยมี Studio ถ่ายภาพชื่อ A-muse ด้วยนะ concept มาจากหนังเรื่องนี้นี่ล่ะ https://www.facebook.com/amusestudioth

ผู้เขียน ณรงค์ชัย จินดาประกาย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *